เรียนรู้เกี่ยวกับประตูโรงรถห้าประเภท

ประตูด้านหน้าได้รับความรุ่งโรจน์ทั้งหมด แต่เป็นประตูโรงรถเหนือศีรษะที่ต่ำต้อยที่สามารถทำให้บ้านของคุณดูน่าดึงดูดยิ่งขึ้น ท้ายที่สุด ประตูโรงรถที่กว้างขวางน่าจะเป็นสิ่งแรกที่ผู้คนสังเกตเห็นขณะขับรถผ่านหรือดึงเข้าไปในถนนรถแล่น ประตูโรงรถที่อยู่อาศัยไม่ใช่สิ่งที่เจ้าของบ้านเข้ามาแทนที่บ่อยนัก

ดังนั้นหัวข้อทั้งหมดอาจดูเหมือนล้นหลามในตอนแรก อย่างไรก็ตาม คุณกำลังจัดการกับประตูโรงรถพื้นฐานเพียงห้าประเภทเท่านั้น คุณสามารถติดต่อผู้เชี่ยวชาญได้หากต้องการติดตั้งประตูโรงรถอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ แต่ถ้าคุณต้องการให้เป็ดอยู่ติดกันก่อนตัดสินใจ อ่านต่อไปเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับประเภทประตูโรงรถและวัสดุของพวกมัน

วัสดุประตูโรงรถ

ก่อนที่เราจะพูดถึงประตูโรงรถทั้ง 5 แบบที่มีให้เลือก เรามาพูดถึงเนื้อหากันก่อน ประตูโรงรถมีวัสดุหลักหลายอย่าง แต่ละแบบมีข้อดีและข้อเสีย

ประตูโรงรถไม้

มันไปโดยไม่บอกว่าประตูโรงรถไม้นั้นงดงาม พวกเขาโม้รูปลักษณ์ดั้งเดิมและน่าดึงดูดใจที่จะหันหัวบางคนอย่างแน่นอน ประตูโรงรถไม้มักจะประหยัดพลังงานในส่วนที่อบอุ่นและแห้งของประเทศ แต่จะลำบากเมื่อต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่รุนแรง ไม้อาจบิดงอ เน่า และขยายตัวได้เมื่อสัมผัสกับความชื้น ซึ่งจะทำให้ความสวยงามในฤดูเดียวหรือสองฤดูกาล ประตูไม้ยังมีค่าบำรุงรักษาสูง ดังนั้นคุณจะต้องทำสีและทาสีทุกๆ สองสามปี

ประตูโรงรถไม้คอมโพสิต

หากข้อกำหนดในการบำรุงรักษาของประตูโรงรถไม้มาตรฐานทำให้คุณกลัว ให้นึกถึงลูกพี่ลูกน้องที่ทำจากไม้ของพวกเขา ประตูโรงรถที่ทำจากไม้คอมโพสิตมักจะมีราคาถูกกว่าประตูไม้จริงและควรทนต่อความชื้นได้ดีกว่า วัสดุเหล่านี้ไม่ได้สวยงามเท่าไม้จริง แต่ประตูโรงรถที่ทำจากไม้คอมโพสิตคุณภาพสูงบางตัวทำด้วยแผ่นใยไม้อัดความหนาแน่นสูงที่น่าดึงดูดใจ ประตูไม้คอมโพสิตยังเต็มไปด้วยฉนวนโพลีสไตรีน ทำให้ประหยัดพลังงานมากกว่าประตูไม้จริงมาก

ประตูโรงรถโลหะ

ประตูโรงรถจำนวนมากรวมถึงโลหะที่ทนทาน เช่น เหล็กหรืออลูมิเนียม วัสดุเหล่านี้ยอดเยี่ยมในสภาพอากาศที่เลวร้าย ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมวัสดุเหล่านี้จึงเป็นแกนนำในมิดเวสต์ พวกมันไม่เน่า บิดงอ หรือขยายตัว และมีราคาถูกกว่าไม้มาก ประตูอลูมิเนียมจะบุ๋มหากโดนขีปนาวุธ แม้ว่าประตูเหล็กจะทนทานได้แม้กระทั่งลูกบาสเก็ตบอลที่หนักใจที่สุด อย่างไรก็ตาม ประตูโลหะทำหน้าที่นำความร้อน ดังนั้นเครื่องปรับอากาศในบ้านของคุณจึงไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ในช่วงฤดูร้อน

ประตูโรงรถกระจก

หากคุณกำลังมองหาความสวยงามทันสมัย ให้พิจารณาประตูโรงรถกระจก แม้ว่าประตูกระจกโรงรถจะสวยงาม แต่ประตูกระจกก็ไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ใส่ใจในความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ พวกมันสามารถแตกและแตกได้เมื่อโดนลูกเห็บและลมแรง ซึ่งจำเป็นต้องซ่อมแซมเป็นประจำ ประตูกระจกมีแนวโน้มที่จะหนา แต่ไม่สามารถเทียบได้กับความทนทานของไม้ธรรมชาติ อะลูมิเนียม หรือเหล็ก

ประตูโรงรถ

ไฟเบอร์กลาส ไฟเบอร์กลาสมีข้อได้เปรียบที่สำคัญอย่างหนึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับวัสดุอื่นๆ: เบาอย่างเหลือเชื่อ ทำให้ประตูโรงรถไฟเบอร์กลาสเงียบอย่างไม่น่าเชื่อเมื่อเปิดและปิด ไฟเบอร์กลาสจะไม่บิดงอ เน่า หรือขยายตัวเมื่อโดนความชื้น อย่างไรก็ตาม ประตูโรงรถไฟเบอร์กลาสไม่ใช่ฉนวนที่ดีที่สุด กล่าวอีกนัยหนึ่ง

ค่าความร้อนและความเย็นของคุณอาจเพิ่มขึ้นในช่วงฤดูร้อนและฤดูหนาว ประเภทประตูโรงรถหลัก ประตูโรงรถมีห้าประเภทที่แตกต่างกันซึ่งคุณมักจะพบในเขตที่อยู่อาศัย ประตูโรงรถประเภทนี้มีทั้งไม้ โลหะ แก้ว และวัสดุอื่นๆ ด้านบนนี้

ประตูโรงรถแบบแบ่งส่วน

ประตูโรงรถแบบแบ่งส่วนเป็นประเภทที่พบมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ตอนนี้คุณอาจจะอยู่ห่างจากที่หนึ่งเพียงไม่กี่ฟุต แผงประตูแบบแยกส่วนมีแผงที่แบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ Garage Door ที่ยึดไว้กับบานพับ บานพับเหล่านี้ช่วยให้ประตูโค้งงอและเลื่อนขึ้นเป็นรางแนวตั้งได้เมื่อมาถึงเพดานของคุณ ส่วนที่ประกอบเป็นการออกแบบนี้ช่วยให้พอดีกับขนาดหรือรูปทรงของโรงรถได้เกือบทุกขนาด พวกมันค่อนข้างคุ้มราคา ปลอดภัย และมาในรูปแบบภาพที่หลากหลาย หากคุณกำลังจะเปลี่ยนประตูโรงรถแบบแบ่งส่วน ให้เปลี่ยนรางที่วิ่งต่อไปเพื่อความปลอดภัย

ประตูโรงรถบานเลื่อน

ประตูโรงรถแบบเลื่อนมีการออกแบบที่ผ่านการทดสอบตามเวลาซึ่งไม่ต้องใช้ไฟฟ้าในการทำงาน ประตูเหล่านี้จะไม่งอขึ้นหรือวิ่งขนานกับเพดานของคุณ แต่จะงอไปด้านหนึ่งและวิ่งขนานไปกับผนังด้านใน นี่เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับโรงรถที่มีพื้นที่ว่างด้านบนน้อยที่สุด นอกจากนี้ เจ้าของบ้านสามารถเลือกที่จะใช้งานประตูโรงรถประเภทนี้ได้ด้วยตนเอง เนื่องจากโดยปกติแล้วจะไม่ต้องใช้แรงมากเกินไปในการเปิดและปิด

ประตูโรงรถแบบเอียงขึ้น

ตามชื่อที่แนะนำ ประตูเหล่านี้เปิดได้โดยการเอียงขึ้นและเข้าไปในโรงรถของคุณ นี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกยอดนิยมสำหรับเจ้าของบ้านที่อยู่อาศัย เนื่องจากดูดีและเหมาะกับความสวยงามภายนอกบ้านต่างๆ ด้วยธรรมชาติของการออกแบบ คุณจึงสามารถสร้างหน้าต่างกระจกและทางเข้าแบบมีมุ้งลวดเข้าไปในส่วนของประตูโรงรถที่เอียงขึ้นได้ โมเดลเอียงขึ้นต้องใช้ระยะห่างเป็นพิเศษเพื่อดึงเข้าไปในโรงรถจนสุด ซึ่งอาจสร้างความหงุดหงิดให้กับเจ้าของบ้านที่ใส่ใจเรื่องพื้นที่ พวกเขายังค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับประตูโรงรถส่วนมาตรฐาน

ประตูโรงรถบานพับด้านข้าง

ประตูโรงรถบานพับด้านข้างหรือที่เรียกว่าประตูสวิงออกนั้นคล้ายกับประตูโรงนาขนาดใหญ่เมื่อเปิดและปิด เนื่องจากมีบานพับอยู่ด้านข้าง (ตามชื่อ) ทำให้ประตูสวิงเปิดออกแทนที่จะขยับขึ้น อย่างที่คุณเดาได้ ประตูโรงรถแบบบานพับด้านข้างสามารถช่วยประหยัดพื้นที่ในโรงรถได้ เนื่องจากตำแหน่งประตูและแกว่งออกไปด้านนอก ประตูเหล่านี้ยังสามารถแกว่งเข้าด้านในได้หากการอนุรักษ์พื้นที่โรงรถไม่ใช่เรื่องสำคัญ

ประตูโรงรถแบบม้วน

คุณรู้หรือไม่ว่าโปสเตอร์ม้วนเป็นทรงกระบอกเพื่อให้จัดเก็บและพกพาง่ายได้อย่างไร นั่นคือการออกแบบพื้นฐานหลังประตูโรงรถแบบม้วน ประตูโรงรถแบบม้วนขึ้นมีระแนงแนวนอนหลายบาน ซึ่งช่วยให้ประตูโค้งและโค้งได้ตามต้องการ เมื่อประตูเปิดออก ส่วนประกอบต่างๆ จะพันรอบถังที่อยู่ใกล้เพดานโรงรถ โดยทั่วไปแล้วจะมีความทนทานและใช้งานง่าย แม้ว่ามักจะดูจืดชืดและน่าใช้เมื่อเทียบกับประตูประเภทอื่นๆ ด้วยเหตุนี้ ประตูม้วนจึงมักพบในเชิงพาณิชย์หรือในโรงงานอุตสาหกรรม แทนที่จะเป็นย่านที่พักอาศัย